Nhật ký chương trình “Góp Yêu Thương”

Chương trình “Góp Yêu Thương” – ngày 31/5/2016

Ngày đầu ra quân trong chương trình “Góp Yêu Thương” tại Khu Vực 1.

Tối đó tập xong, anh An, Trung, Văn Đức và bạn Văn Đức ra quán Photo in các giấy thông báo nhận ủng hộ phát cho các phòng SV trong kTX. Ban đầu CLB thống nhất là chỉ đi thu gom không cần in giấy phát trước. Nhưng nhận thấy đi ngày này còn sớm, SV chưa dọn phòng, nên có lẽ phát giấy vừa thông báo rộng rãi, vừa giúp Tanpopo được nhiều bạn SV biết hơn.

Sau khi in xong thì Viết Phi, Tâm có mặt, 6 người chia ra 2 nhóm đi phát. Các thành viên thay nhau phát tờ rơi và nói, cũng là lúc các anh được tập nói trước đám đông, câu chữ phải đàng hoàng.

Đợt này chỉ gửi lời nhắn và cảm ơn trước các bạn trong KTX SV Bách Khoa Đà Nẵng (Ngô Sĩ Liên). Các bạn sv rất nhiệt tình và hẹn sẽ thu gom giấy đồ án, giấy vụn, đồ đạc, ..buổi sau Tanpopo sẽ đến gom đồ ủng hộ của các bạn lại.

Chương trình “Góp Yêu Thương” – ngày 4/6/2016

Tập xong, anh An cùng Đức chờ các thành viên CLB tới, Sau khi lần lượt tập trung các bạn  gồm: anh An, Văn Đức, Viết Phi, Lương Tâm, Trương Thanh, Phúc, Việt, chị Minh, Tín, Thể, bé Thông. Phân chia Anh An, Thanh, Đức, Tín đi KTX 4, Phi,Việt ,Tâm, Phúc, Việt đi KTX 1,2. Thể và Thông phân chia đồ ủng hộ, …Các bạn trong CLB Thiện Nguyện Tanpopo chia nhau đến từng phòng trong KTX để nhận quyên góp, sách cũ, vở, giấy đồ án, đồ hỏng hóc,.. đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các phòng bạn nam và bạn nữ:

 • Sách
 • Vở
 • Giấy đồ án
 • Giấy A4 Tài liệu ôn thi, giấy vụn
 • giấy bìa, thùng Carton
 • Nồi cơm, chảo, quạt
 • ..

Tanpopo cũng gửi lời xin lỗi đới với các phòng mà Tanpopo chưa đi được, trong đó có một số phòng liên lạc nói tới lấy trong ngày mà Tanpopo chưa đi được. Trong một buổi tối Tanpopo không nhận hết được quyên góp của các bạn trong KTX vì phải đi từng phòng, gom đồ đạc, vận chuyển xuống từ các tầng lầu đến chỗ tập kết bán, bọn mình sẽ đi tiếp trong ngày 5/6/2016.

Công việc cũng hơi vất vả, những giọt mồ hôi rơi của các bạn thành viên, có những bạn mai thi mà hôm nay vẫn tích cực tham gia nhận ủng hộ, tuy nhiên các thành viên  cũng rất hào hứng, có nhiều động lực để thiện nguyện khi nhận được nhiều sự quan tâm, sự ủng hộ.

Các bạn sinh viên trong KTX còn gom đồ tự đem xuống điểm tập kết thay cho Tanpopo nữa, phòng này rủ phòng kia ủng hộ, hihi, Tanpopo có được nhiều ủng hộ tối hôm đó cũng nhờ các bạn sinh viên trong KTX.

Chương trình “Góp Yêu Thương” – ngày 5/6/2016

Tanpopo sẽ đến từng phòng trong CLB để nhận quyên góp thêm một lần nữa. Hy vọng cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ và quyên góp của các bạn sinh viên các phòng trong KTX còn lại.

 • Trưa ngày 5/6/2016, anh Viết Phi thi lên Huyền Đai có nhắn vs anh An rằng “Có nhiều phòng dọn đồ lắm anh, Tuy nhiên KTX 5 mình dự định đi thì có CLB đã đi thu gom ủng hộ rồi !”. Anh An sau khi cổ vũ các anh em trong CLB Suzucho Karatedo Đại Học Đà Nẵng thi đai đẳng, tức tốc về viết thông báo cho các thành viên CLB tham gia tối đó để gây quỹ cho chương trình tháng 7 sắp tới. Trong đầu anh ấy nghĩ là “hôm qua mọi người đi động, hôm nay ít thành viên tham gia hơn mà anh em lại đến muộn, nên nghĩ là tối nay chắc nhận ủng hộ không được nhiều. Nghĩ rằng sinh viên nhà 1, nhà 2 sắp chuyển phòng vì KTX chuẩn bị xây mới nên phải quyết tâm đi.” Mọi người đón chờ đoạn kết nhé (y)
 • Tối đến bạn Hiếu và Bảo đến sớm chờ. anh An và Phúc đến sau. 4 anh em chia nhau đi đến các phòng KTX 1 và 2, những phòng hôm 4/6 chưa đi. anh An và Phúc đi 2 phòng nhà 1, ôi hỏng, không có ai ở nhà. 2 ae qua phòng tự học nhà 5, thấy có 2 bạn nữ đang quét rác, Phúc ngỏ ý được nhặt giấy vụn và chai lọ, các bạn nữ gom rác lại để anh An gom vào bao. Sau đó 2 anh em đi được vài phòng thì bạn Việt chở bạn Thể lên phân loại giấy (Siêu nhân phân loại). Có một phòng các bạn SV để rất kỹ giấy, vở cũ trong két khi chúng tôi tới thì bạn ấy trao ủng hộ, Tanpopo rất vui khi nhận được giấy từ phòng ấy (vì trước đó có CLB đi thu gom rồi). bạn Việt hôm đó được các bạn sv nữ quan tâm, nói chuyện hỏi thăm chắc là vui lắm.
 • Sau khi đi vài phòng nhà 2, Hiếu và Bảo qua nhà 5 cùng 3 anh em. tổng cộng 5 người đi đươc một lúc là hết. Nghĩ là hôm nay như thế, anh em về, anh An đi mua nước lọc cho ae, ae về thu gom giấy trên đường thì khi ngang qua phòng bạn của Bảo và phòng kế bên, các bạn SV đã ủng hộ rất nhiều giấy, đèn hỏng.. từ đây tất bật bắt đầu. Sau khi nhận ủng hộ của 2 phòng xong, bạn Hương Quế đến phụ phân loại, nhận thấy còn sớm, anh An, Hiếu, Bảo lên nhà 4 đi lại những phòng chưa nhận ủng hộ, Phúc, Việt phân loại giấy, rất rất nhiều đồ sau đó từ nhà 4 cho đến nhà 2, các bạn sv nữ dọn phòng nhiều giấy, đồ đạc ủng hộ, … thấy quá nhiều đồ cần phân loại, anh An điện thoại kêu các anh Văn Phi, Hậu, Viết Phi, Văn Đức tới gom đồ ra kẻo 10pm KTX đóng cửa.
 • Như dự tính đúng lúc tất cả ace đem đồ ra hết KTX là lúc cửa được đóng, một số ae đem sách, giáo trình đã phân loại về nhà cất giữ, để ngày sau bán ở tiệm sách cũ, còn lại các bạn đem đồ tới chỗ người thu mua phế liệu.
 • Ngày 5/6 thu gom số lượng nhiều hơn một chút ngày 5/6. Thành quả hai ngày mọi người nhận được là cả niềm vui, hạnh phúc, lòng biết ơn,… Những đóng góp công sức của cả tập thể cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sắp tới mà CLB sẽ thực hiện chương trình.

chuyện dài quá chỉ gói gọn trong mấy câu, Tanpopo hồi sau sẽ tiếp.

Chương trình “Góp Yêu Thương” – ngày 6/6/2016

 • Còn một số phòng tối hôm 5/6 nói ngày mai 6/6 Tanpopo đến lấy đồ ủng hộ vì một số bạn mai mới thi xong, anh An nt cho Viết Phi nói lấy được thì lấy. Phi cho hay là hôm nay cũng có nhiều phòng dọn dẹp. Thiết nghĩ đây là lần đầu tiên Tanpopo thực hiện chương trình “Góp yêu thương” để nhận đồ quyên góp. Nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn trong KTX, dự định là tối 6/6 các thành viên bận ôn thi nhiều không biết có rãnh không, anh Viết Phi nói anh An viết thông báo dùm là 18g30 có mặt tại KTX thu gom đồ.
 • Tanpopo đã thực hiện thu gom đồ ủng hộ thêm một đêm nữa, khoảng 10g kém các thành viên vận chuyển xong đồ ủng hộ. Tanpopo sẽ hồi đáp lại sau nhé, thân.

Chương trình “Góp Yêu Thương” – ngày 11/6/2016

 • Còn một số phòng tại KTX Bách Khoa Đại Học Đà Nẵng sinh viên mới tốt nghiệp nên các bạn Việt, Thông, Thể, Viết Phi, Văn Phi, Hương Quế đã đi nhận quyên góp trong Chương trình “Góp Yêu Thương” Đợt 1 lần 4 – ngày 11/6/2016.
 • Đợt này có nhiều phòng các Tân Kỹ sư ủng hộ luôn cả thau giặt,…. Tanpopo còn kịp lưu lại ảnh làm kỉ niệm.
 • Kết thúc đợt này Tanpopo sẽ tổng kết lại cả đợt và thông báo vào cuộc họp sắp tới của CLB.

Thay mặt cho tất cả thành viên CLB  Thiện Nguyện Tanpopo, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của mọi người.

Link bài viết trên Facebook Nhật ký Chương trình “Góp Yêu Thương”

Hình ảnh chương trình

 

Ngày 4/6/2016

Việt + Viết Phi chuyên chở
Mọi người trong bóng tối
Phúc chuyên chở bao đồ ủng hộ